6 bước để trở thành du học sinh Anh – Phần 1

Nếu bạn luôn ao ước được bước tiếp con đường học tập ở Vương quốc Anh hoa lệ nhưng lại chẳng biết bắt đầu từ đâu thì may mắn thay Góc Du Học có thể giúp bạn được phần nào, từ việc lựa chọn nơi theo học đến địa điểm xin visa. Hãy cùng khám phá nhé!

Bước 1: Lựa chọn điểm đến6-buoc-1

Vương quốc Anh là ngôi nhà lớn của hơn 100 trường Đại học và Cao đẳng khác nhau trải dài khắp mọi miền đất nước từ vùng nông thôn đến những thành thị trung tâm thế giới. Vì lẽ đó việc lựa chọn một cơ sở đào tạo phù hợp ở Anh Quốc đôi khi khó như mò kim đáy bể vậy, tuy nhiên may mắn là có một vài nguồn thông tin bạn có thể tham khảo để có được quyết định đúng đắn nhất.

Trang web chính thức có đầy đủ dữ liệu về các khóa học đại học ở Anh là Ụnistats. Trên website này bạn có thể dễ dàng so sánh các khóa học dựa trên các yếu tố khác nhau, từ chi phí tới mức độ hài lòng của sinh viên đã từng theo học và kinh nghiệm học tập mà họ chia sẻ. Tuy nhiên Unistats là một kho tàng thông tin vô cùng đồ sộ mà để nghiên cứu được hết bạn cũng phải tốn kha khá thời gian, đơn giản hơn thì bạn có thể chỉ tham khảo bảng xếp hạng các trường đại học được thực hiện bởi The Complete University Guide thôi đã rất đầy đủ rồi.

Bên cạnh đó lựa chọn được một ngôi trường để theo học cũng rất quan trọng khi bạn làm thủ tục xin thị thực học tập ở Vương quốc Anh loại Tier 4, chỉ những trường có trong danh sách mới mới đủ điều kiện để bảo lãnh cho sinh viên.

Bước 2: Nộp hồ sơ nhập học

Đây là bước tiếp sau khi quyết định được nơi theo học, tốt nhất hãy cứ chuẩn bị cả kế hoạch B cho cẩn thận nhé!

6-buoc-3

Đối với chương trình học tại các trường đại học công lập, bạn phải nộp hồ sơ thông qua hệ thống tuyển sinh trung tâm của Vương quốc Anh – UCAS. Đăng nhập trang web của UCAS, bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết về việc nộp hồ đơn nhập học dành cho đối tượng sinh viên quốc tế và sau khi trả một khoản phí ứng dụng nhỏ, bạn có thể nộp đơn trực tuyến cho 5 trường đại học. Bạn sẽ cần phải gửi thông tin cá nhân, bảng điểm và một bản giới thiệu bản thân chi tiết.

Cần phải chú ý thêm là hầu hết các trường đại học đều có hạn chót để nộp đơn là 15 tháng một hàng năm, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ trước khoảng thời gian này để không bị cập rập. Ngoài ra nếu ngôi trường bạn lựa chọn là trường tư thì rất có thể họ sẽ tuyển sinh trực tiếp qua hồ sơ hoặc phỏng vấn, hãy cập nhật thông tin trên trang web chính thức của trường nhé!

Bước 3: Xin Visa du họcuc-3

Trừ khi là công dân đến từ Thụy Sĩ hoặc khu vực kinh tế châu Âu EEA, để theo học trên 6 tháng ở Anh Quốc bạn sẽ cần visa Tier 4. Góc Du Học sẽ dành riêng một bài viết khác để giới thiệu về các loại visa của Anh Quốc còn trong khuôn khổ bài viết này Góc Du Học sẽ liệt kê những yếu tố cần có trong bộ hồ sơ của bạn:

– Thư mời của một trường học nằm trong danh sách những trường đủ điều kiện để bảo lãnh cho học sinh – sinh viên nước ngoài tại Anh Quốc.

– Chứng chỉ ngoại ngữ

– Hộ chiếu

– Văn bản chứg minh tài chính như chứng minh thu nhập của phụ huynh, giấy tờ tài sản có giá trị nhằm chứng minh bạn và gia đình có đủ điều kiện kinh tế để chi trả cho quãng thời gian học tập tại Vương quốc Anh.

– Kết quả khám sức khỏe, nhằm chứng minh bạn không mắc cá bệnh có khả năng truyền nhiễm cao cũng như đủ điều kiện thể chất để hoàn thành khóa học đã đăng ký tại Anh Quốc.

Trên đây là nửa đầu chặng đường mà bất kì du học sinh Anh cũng phải bước qua, chúng tôi sẽ trở lại trong thời gian sớm nhất để cùng bạn đồng hành trong nửa chặng đường phía sau. Hẹn gặp lại các bạn trong phần sau!

LIÊN HỆ NGAY

Chúng tôi hân hạnh được hỗ trợ
tư vấn miễn phí cho bạn 24/7.